mat ngu do benh hen suyen

Bệnh hen phế quản có chữa tận gốc được không

Bạn có dự định sẽ thực hiện các việc hoặc đi du lịch đâu đó…nhưng rồi phải tạm  gác lại do căn bệnh hen suyễn. Căn bệnh thường xuyên gây khó chịu cho bạn qua các cơn nghẹt thở, nặng ngực làm bạn mỏi mệt, chán nản.

Những phiền phức mà bệnh hen suyễn mang lại

Chúng ta luôn phải đắn đo suy nghĩ trước khi tham gia một hoạt động vui chơi nào đó cùng người thân, bạn bè vì lo lắng các cơn hen suyễn có thể xảy ra bất cứ lúc nào Bên cạnh đó, bạn bắt buộc phải mang theo thuốc hen bên người rất khó chịu, phiền phức.

Cho dù bạn ăn uống ra làm sao chăng nữa thì cơ thể luôn cũng xanh sao, mệt mỏi vì bệnh hen suyễn.

Các sinh hoạt của chúng ta và gia đình bị đảo trộn, tâm lý không thoải mái, stress, làm cho bạn luôn lo âu, mỏi mệt, giảm chất lượng trong công việc cũng như trong cuộc sống.

mat ngu do benh hen suyen
Bệnh hen suyễn gây mất ngủ

Các cơn ho, khó thở diễn ra vào mỗi đêm làm cho chúng ta mất ngủ, mỏi mệt, bên cạnh đó còn dẫn đến sự lo lắng cho người thân của chúng ta.

Tham khảo cách khắc phục ho do hen suyễn tại: http://trihensuyen.com/

Các cơn hen phế quản hay tớ một cách đột ngột không lường trước được vì thế lúc nào các cũng phải đem theo bên mình các dạng thuốc cắt cơn hen.

Trong quá trình điều trị hen, bạn thường được chỉ định dùng rất nhiều các loại thuốc khiến cho cơ thể phải chịu sự hành hạ của các tác dụng phụ của những loại thuốc đó…

Chúng ta lúc nào cũng ở trong trạng thái lo lắng, hoang mang  vì  không biết các cơn hen suyễn có thể xảy ra vào khi nào giờ, ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý.

Bệnh hen suyễn có chữa dứt điểm được không

Cho đến bây giò thì nền y học hiện vẫn chưa có phương pháp chữa dứt điểm bệnh hen phế quản, các dạng thuốc trị hen suyễn chỉ có tác dụng ngắt các cơn hen cũng như hạn chế chúng một thời gian, khi không còn sử dụng thuốc bệnh sẽ tái phát trở lại.

thuoc kiem soat benh hen suyen
Thuốc kiểm soát bệnh hen suyễn

Tìm hiểu chi tiết về bệnh hen tại đây

Theo đó thì đa số các bác sĩ chỉ khuyên người mắc bệnh cần nhận diện các yếu tố dẫn đến cơn hen suyễn cho bản thân để phòng tránh các tác nhân đó. Cùng với đó là kết hợp với việc rèn luyện thể dục đều đặn để hỗ trợ hệ miễn dịch của bản thân chứ chưa có các hình thức chữa dứt điểm bệnh hen phế quản.

Thực tế hiện giờ việc chữa bệnh hen suyễn bằng các dòng thuốc Tây y đa số là các dòng thuốc dãn phế quản, đó là các dạng thuốc chỉ có chức năng kiểm soát các dấu hiệu và điều trị dự phòng, chứ không có công dụng chữa trị tận gốc bệnh.

Xem thêm:  cách chữa bệnh hen phế quản bằng thuốc đông y

Viết một bình luận

BẤM GỌI