benh hen suyen o tre em

Cần biết gì khi chữa hen suyễn cho trẻ em

Có rất nhiều trường hợp khi thấy bệnh hen của con tiến triển tích cực thì những bậc phụ huynh đã dừng cho con sử dụng thuốc. Cũng bởi do suy nghĩ chủ quan này mà đã vô tình gây nguy hiểm cho con trẻ.

Sai lầm khi chữa hen cho trẻ em

Thực trạng cho thấy có các bậc cha mẹ thấy không còn các biểu hiện hen suyễn của trẻ em mà quên hẳn việc dự phòng thuốc, đến lúc chuyển mùa, người thân mới hoảng hốt khi thấy trẻ xuất hiện các biểu hiện của bệnh. Lúc này đưa trẻ tới cơ sở y tế thì bệnh hen của trẻ đã nghiêm trọng hơn. Điều này cũng phản ánh việc thực hiện theo đúng các chỉ dẫn điều trị là một trong điểm yếu kém trong việc chữa hen suyễn nói chung cũng như hen suyễn ở trẻ em nói riêng.

benh hen suyen o tre em
Bệnh hen suyễn ở trẻ em

Theo các chuyên gia y tế thì nhiều bậc cha mẹ nên biết rằng, hen suyễn là 1 trong các bệnh viêm mạn tính đường hô hấp. Trường hợp khi trẻ không xuất hiện biểu hiện bệnh thì tình hình viêm nhiễm vẫn xảy ra thầm lặng. Khi không được điều trị hen tới nơi tới chốn, trẻ bị hen phế quản cùng các tổn hại phổi dai dẳng sẽ xảy ra tình trạng tính năng của phổi suy yếu, có khi không còn có thể cải thiện.

Chữa bệnh dự phòng là điều cần thiết nhất

Việc quan niệm rằng can thiệp hen nghĩa là chỉ đối phó với những cơn hen cấp là chưa đúng và sẽ gây ra tiến triển của bệnh nghiêm trọng hơn. Theo các chuyên gia, người thân cần thường xuyên can thiệp lâu dài hơn cũng như đều đặn theo đúng hướng dẫn. Với những người mắc bệnh hen, khi khí hậu lạnh cũng cần phải biết cách tự giữ ấm, tránh xa các yếu tố sinh bệnh, ví dụ như không khí lạnh, nước lạnh, phấn hoa, khói bụi, thuốc lá, lông động vật…

Xem thêm cách chữa hen suyễn bằng thuốc nam: http://trihensuyen.com/thuoc-nam-dac-tri-benh-hen-suyen/

Còn trường hợp chữa trị hen ở trẻ nhỏ, nên lưu ý can thiệp dự phòng là công việc cần thiết nhất. Lúc trẻ xuất hiện cơn hen cấp buộc phải giải quyết lập tức và theo dõi sát sao. Hen là loại bệnh có thể hạn chế khi người thân trong gia đình biết chỉ cho con xây dựng lối sống tích cực và chữa trị đầy đủ, ngăn ngừa đúng cách. Đề phòng hen làm cho trẻ giữ cho tính năng phổi hoạt động tốt, tránh tình trạng trẻ tái phát bệnh & hạn chế các tác dụng phụ của thuốc

chua tri hen suyen cho tre em
Chữa trị hen suyễn cho trẻ em

Việc chọn một thực phẩm chức năng có công dụng giúp nâng cao hệ miễn dịch nói chung và ngăn chặn các bệnh đường hô hấp ở trẻ nói riêng là 1 trong các việc rất quan trọng. Nhưng bên cạnh đó, người thân nên thận trọng trao đổi ý kiến với bác sĩ chuyên khoa để lựa chọn các sản phẩm phù hợp với tình trạng thể chất của trẻ.

Tham khảo bài thuốc trị hen suyễn hiệu quả. Xem ngay

Viết một bình luận

BẤM GỌI