Dùng ảnh vector khi in bao bì giấy

Bao bì giấy được in ấn bằng nhiều hình ảnh khác nhau từ cây cối, nhà cửa, hình minh họa,…tạo nên sự đa dạng. Có một loại hình ảnh mới được sử dụng hiện nay đó là ảnh vector, in bao bì giấy bằng loại ảnh này sẽ tăng độ sắc nét cho hình ảnh.

banh vector bao bì
banh vector bao bì

Ảnh vector khi in bao bì giấy là gì?

Ảnh vector là loại ảnh được tạo nên từ những yếu tố cốt lõi của hình học như điểm ảnh, đường thẳng, đường cong, những hình dạng, và đa giác. Vector được tạo thành dựa trên những biểu thức toán học.

Hình ảnh vector có thể kéo to nhỏ tùy ý mà không bị vỡ, các đường viền cũng không bị răng cưa. Dữ liệu có trong ảnh vector ít hơn ảnh bitmap, do đó ít tốn dung lượng lưu trữ hơn.

Khi tạo và chỉnh sửa ảnh vector, có thể thực hiện các thao tác như: xoay, lật, kéo giãn, tô màu và tô màu chuyển sắc, dùng nhiều lớp hình ảnh, thay đổi độ trong suốt của hình; đồng thời cắt, nối, cắt phần giao nhau và thực hiện nhiều thao tác khác.

Ảnh vector được dùng để thiết kế logo, icon, và ứng dụng trong nghệ thuật để tạo ra những hình ảnh độc đáo. Thường áp dụng ảnh vector khi in decal giấy hoặc các loại decal nhựa. Ảnh vector thường dùng trong in decal theo yêu cầu của khách hàng mà người đặt in cần đến

anh-vector
ảnh vector bao bì

Ứng dụng ảnh vector trong in ấn bao bì giấy

Những hình ảnh được tạo nên từ ảnh vector có độ sắc nét cao, khi phóng to cũng không bị vỡ hình như những loại ảnh khác. Sản phẩm có sự thay đổi nên bao bì cũng có nhiều kích thước khác nhau, sử dụng hình ảnh vector sẽ giúp đảm bảo độ sắc nét cho sản phẩm.

Hình vector cũng có sự đa dạng, tuy được tạo thành từ những yếu tố của toán học nhưng rất đa dạng, có đường nét. Vì vậy, hầu hết các sản phẩm đều có thể sử dụng loại ảnh này để in bao bì giấy hàng hóa.

Nếu bạn sử dụng ảnh bitmap để in ấn trong trường hợp in tờ rơi thì khi phóng to lên hình ảnh sẽ bị mờ, và không mang lại hiệu quả quảng cáo như mong muốn.

in-bao-bi-vector
in bao bì giấy ảnh vector

Những hình ảnh sắc nét không chỉ thích hợp đối với những trường hợp thu phòng mà còn là cách để gây ấn tượng với người nhìn. Thông thường hình ảnh càng tốt thì sẽ được chú ý nhiều hơn, cũng giống như bạn đang xem một bộ phim, quá mờ thì chắc hẳn bạn sẽ bỏ qua nó ngay lập tức.

Ảnh vector có độ sắc nét nên khi in trên bao bì giấy, cũng giống như một bộ phim chất lượng, sẽ thu hút và được khách hàng chú ý tới nhiều hơn. Đặc biệt là đối với mặt hàng thực phẩm, hình ảnh tốt, độ sắc nét cao sẽ tăng tính chân thật cho sản phẩm.

Hình ảnh vector với nhiều ưu điểm nên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để in bao bì giấy, in túi giấy, in hộp giấy, cho nhiều sản phẩm hàng hóa khác nhau.

Viết một bình luận

BẤM GỌI