bể phốt 4 ngăn

Hiệu quả của mô hình bể phốt 4 ngăn trước hầm biogas

Ít ai biết rằng, một nguồn tài nguyên chỉ cần được tái tạo phù hợp sẽ trở nên quý giá chính là chất thải trong chăn nuôi – đóng vai trò là phân bón hữu cơ xúc tác cho cây trồng phát triển và có tác dụng rất lớn trong việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường, thông qua mô hình bể phốt 4 ngăn. 

Sơ lược về mô hình bể phốt 4 ngăn 

Với việc sử dụng mô hình bể phốt 4 ngăn của Việt Hàn Composite mang lại rất nhiều lợi ích, các hộ dân đã áp dụng triệt để hiệu quả mô hình này bằng cách kết hợp với nhà ủ phân để xử lý chất thải. 

bể phốt 4 ngăn

Kích thước để lắp đặt bể phốt 4 ngăn là 2x20x1,5m, giữa các bể gắn thêm 1 cút hình chữ T theo kiểu zích zắc, điều này nhằm giảm đi sự ô nhiễm chất thải ra ngoài môi trường, đẩy mạnh sự lưu thông của nó trong bể.  

Nguyên lý hoạt động của mô hình bể phốt 4 ngăn trong chăn nuôi

Mô hình này được hoạt động theo nguyên lý như sau: Đầu tiên chất thải từ bên ngoài sẽ đi vào bể lắng thứ nhất, khi đầy sẽ tự động chuyển sang bể lắng thứ 2 theo hình zích zắc và cứ thế nó sẽ chảy đến bể lắng thứ 4. Sau khi cả 4 bể đều đã đầy thì toàn bộ lượng nước thải sẽ được xả xuống hầm biogas.

Hoạt động theo nguyên lý đo, chất thải sau khi đến bể lắng sẽ được đọng lại và chỉ có nước thải đã qua hết chất cặn bã chảy xuống hầm biogas. Điều này giúp hạn chế sự quá tải trong quá trình sinh khí và lưu thông dễ dàng. Ngoài ra, nước thải có trong hệ thống lọc sẽ được cho vào một bể lắng khác, làm cho chất thải không còn mùi hôi thối khó chịu khi ra ngoài môi trường, sẽ rất có ích cho việc làm phân bón và tưới tiêu cây trồng. 

bể phốt 4 ngăn

Hiệu quả của mô hình bể phốt 4 ngăn 

Mô hình bể phốt 4 ngăn khi áp dụng để xử lý chtấ thải đã không còn gây mùi hôi thối khi chúng chưa uược xử lý hoàn toàn, đặc biệt sự quá tải chất thải của hầm ủ còn được giảm thiuế ở mức tối đa. Số lượng phân lắng xu ống đáy bể sẽ được tận dụng tối ưu để bán cho các nhà vườn làm phnâ bón và ủ mục. Đây chính là ưu điểm lớn nhất giúp cho loại bể phốt này uược bà con ưa chuộng đến vậy.   

Yếu tố giúp cho bể phốt 4 ngăn hện đại này không bị quá tải khi sử dụng là nhờ thu gom được hầu hết lượng phnâ thải ra từ trang trại trước khi cho vào ngăn chứa của bể. Chất thải khi qua xử lý sẽ chảy ra ngoiaf môi trường sau khi qua ngăn lắng, giúp nước thải không có màu đen, giảm tỷ lệ ô nhiễm, bảo vệ môi trường xanh – sạch- đẹp. 

Việt Hàn Composite chuyên cung cấp và lắp đặt các loại bể biogas, trong đó có bể phốt 4 ngăn hiện đại chất lượng cao. Chỉ cần quý khách có nhu cầu, chúng tôi sẽ ngay lập tức phục vụ bạn với một dịch vụ hoàn hảo nhất. Rất mong được sự hợp tác. 

  • Tại Hà Nội: 322 Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Tại HCM: 9/12A Thăng Long, P4, Tân Bình, HCM
  • Chi Nhánh tại Đà Nẵng: An Hải Đông Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Trụ sở chính: Minh Hòa – Yên Lập – Phú Thọ
  • Hotline: 09444.39.222 – 0981.335.856
  • Email: biogasviethan@gmail.com

Viết một bình luận