thuoc kiem soat benh hen suyen

Làm thế nào để chữa tận gốc bệnh hen suyễn

Bệnh hen suyễn gây rất nhiều khó chịu trong cuộc sống người bệnh, khiến họ phải thường xuyên chịu đựng các đợt ho, khó thở…Nhiều người tìm đủ các loại thuốc với mong muốn thoát khỏi căn bệnh này càng sớm càng tốt. Vậy bệnh hen suyễn có trị dứt điểm được không.

Thực hư chuyện bệnh hen suyễn có thể chữa khỏi

Theo các chuyên gia, hen phế quản diễn biến với 2 dạng, đó là hen suyễn do vận động và bệnh hen phế quản dạng ho. Ở dạng hen suyễn thứ nhất thì xuất hiện do các yếu tố bên trong thân thể. Còn hen suyễn dạng ho thì thường là vì dị ứng với các dị nguyên từ môi trường.

Cho đến bây giờ thì vẫn chưa tồn tại 1 nghiên cứu rõ ràng nào xác nhận là bệnh hen suyễn có thể trị dứt điểm được. Nguyên do vì đây căn bệnh mãn tính chỉ có thể kiểm soát các dấu hiệu, khống chế mức độ bệnh để không tác động nhiều tới sức khỏe cũng như chất lượng sống. Có vài tình trạng nếu phát hiện sớm bệnh trong giai đoạn đầu thì hoàn toàn có thể kiểm soát bệnh ở mức tối đa, người bệnh có thể có cuộc sống như người bình thường.

dieu tri dut diem benh hen suyen
Bệnh hen suyễn khó có thể trị dứt điểm

Bệnh hen suyễn có được điều trị kiểm soát tốt hay không còn tùy theo những nhân tố không giống nhau. Ngoài việc sử dụng thuốc tây y, đông y thì bệnh nhân cần lưu ý đến khẩu phần ăn mỗi ngày, song song là phải có phương pháp luyện tập thể dục thể thao hợp lí thì việc điều trị diễn ra tích cực, nhanh hơn.

Tham khảo cách phát hiện bệnh hen suyễn ở trẻ. Xem ngay 

Cần làm gì để đối phó với hen suyễn

Người bệnh có thể đối phó với các cơn ho, khó thở bất ngờ do hen suyễn qua việc dùng thuốc xịt nhằm giảm cơn hen nhanh chóng. Không chỉ có thế, chúng ta cũng có thể sử dụng bổ sung 1 số dạng thuốc uống có chức năng ức chế tiết dịch trong phổi và ho, tất nhiên là cần phải hỏi ý kiến bác sĩ.

thuoc kiem soat benh hen suyen
Dùng thuốc để kiểm soát bệnh hen suyễn

Trong Đông y, cũng có các phương thuốc có hiệu quả tốt trong việc điều trị bệnh hen suyễn bằng các thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên, ít khi có các phản ứng phụ như là mật ong, gừng có khả năng giảm triệu chứng của bệnh.

Hen suyễn là 1 bệnh lý liên quan tới đường hô hấp mà nếu lơ là, không quan tâm trong việc điều trị bệnh thì chất lượng sống cũng như sức khỏe của người bệnh bị ảnh hưởng rất nhiều, có khi còn có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Ngày nay, việc áp dụng các bài thuốc Đông y trong việc chữa trị hen suyễn là rất phổ biến vì sự lành tính cũng như hiệu quả lâu dài của nó.

Tin nên xem: Xử trí cơn hen phế quản cấp tại nhà

 

 

Viết một bình luận

BẤM GỌI