Một số lưu ý khi in hộp giấy đựng thực phẩm

Một số lưu ý khi in hộp giấy đựng thực phẩm

Các loại thức ăn nhanh, hay còn gọi là fastfood là mô hình phổ biến trong những năm gần đây, đặc biệt là những khu đô thị có mức độ giới trẻ cao, nhịp sống sôi động và quỹ thời gian hạn hẹp.

Các loại thức ăn nhanh là dòng thực phẩm cần yêu cầu bảo quản nghiêm ngặt, nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. In bao bì hộp giấy đựng thực phẩm là công việc cần thiết, không chỉ đảm bảo về chất lượng mà còn hạn chế được các tác động từ bên ngoài như nhiệt độ, ánh sáng, bụi bẩn,vv…

Vì vậy, để các loại thực phẩm như gà rán, bánh kem, các loại bánh ngọt,vv…giữ được độ mùi vị thơm ngon cũng như hàm lượng chất dinh dưỡng thì in hôp thực phẩm cần tuân thủ một số nguyên tắc cụ thể sau đây:

1. Đảm bảo độ cứng cáp, chắc chắn,

Vỏ hộp giấy là thành phần tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm, thế nên chất liệu để thiết kế, in ấn vỏ hộp phải cần cứng cáp, chắn chắn, có độ hút mực tốt để tránh trường hợp mực bị dây lên sản phẩm.

Đặc biệt, trong quá trinh sử dụng, luân chuyển, in hộp giấy chất lượng tốt để hạn chế sự va đập, ảnh hướng các thực phẩm bên trong

Tin liên quan: Quy cách in hộp giấy đựng chè

2. Thiết kế hộp giấy có màu sắc bắt mắt

Nếu thiết kế in hộp đựng giày, thiết kế in túi giấy thời trang bạn cần ưu tiên hình ảnh đơn giản, màu sắc tinh tế để phù hợp với các dịp tặng quà đặc biệt như cuộc cặp gỡ giữa các đối tác, hội nghị hội thảo. Ngược lại, in hộp giấy đựng thực phẩm là các loại thức ăn nên cần đòi hỏi hình ảnh tươi vui sinh động, đa sắc màu để thu hút khách hàng, kích thích vị giác.

Thực tế cho thấy rằng những chiếc hộp giấy có hình thức bắt mắt nhận được nhiều sự ưa chuộng hơn các màu sắc chìm, đây chính là một trong những điều cơ bản bạn cần lưu tâm nếu có nhu cầu in hộp giấy thực phẩm.

3. Sử dụng giấy có giá thành rẻ

Các loại hộp giấy in hộp bánh kem, hamburger, gà rán đều là những loại thực phẩm ăn nhanh, được sử dụng một lần và không có khả năng để sử dụng lại. Vì vậy, tránh để lãng phí, bạn nên sử dụng giấy giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo về độ cứng cáp.

Hiện nay, ở các đơn vị in ấn, nhiều dòng giấy có giá thành hợp lý như giấy Ivory, giấy Bristol,vv…

4. Đảm bảo được độ thơm ngon

Yêu cầu tối đa cho việc thiết kế, in ấn hộp giấy giá rẻ chính là đảm bảo việc chúng vẫn giữ được lượng nhiệt cần thiết. cho mùi vị thơm ngon, hấp dẫn. Đồng thời, hộp giấy cần được thiết kế có lớp bao bì để tránh các tác động như nhiệt độ, ánh sáng.

Tin liên quan: Lợi ích của mẫu in hộp giấy đẹp

5. Đảm bảo tuyệt đối trong quá trình vận chuyển

Trong quy trình lưu trữ, luân chuyển sản phẩm đến với người tiêu dùng, việc gặp phải những va chạm xung quanh là điều không thể tránh khỏi, chúng cần được bảo đảm để không bị tràn ra ngoài. Để làm được điều đó, chúng ta nên thiết kế 1 lớp giấy chống thấm ở bên trong ở các dòng thực phẩm dạng lỏng như sữa, cà phê, nước giải khát sẽ không thấm ra bên ngoài vỏ hộp.