phong benh hen suyen cho tre

Mùa lạnh trẻ dễ mắc bệnh gì

Khí hậu ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe chúng ta. trẻ em do sức đề kháng còn yếu nên thường rất nhạy cảm với sự đổi khác của khí hậu, nhất là những khi chuyển mùa, khiến trẻ dễ mắc nhiều bệnh trong thời gian này.

Một số bệnh mà trẻ dễ mắc phải

Viêm xoang: ở bệnh này, bên cạnh triệu chứng tiêu biểu là nhức đầu, bệnh nhân còn hay nghẹt mũi, không thở được, nước mũi đặc… khi gặp tình trạng này cần đưa trẻ đi chụp phim để nhận biết tình trạng xoang mắc viêm, nhờ đó bác sĩ sẽ tìm ra hướng giải quyết hợp lý.

Bệnh hen suyễn gặp nhiều vào mùa lạnh đối với các trẻ sở hữu cơ địa dị ứng chẳng hạn như với bệnh eczema, phán ban, ngứa… triệu chứng tiêu biểu của bệnh hen suyễn ở trẻ là khó thở, khò khè, thở gấp. Do đó gia đình của các trẻ bị bệnh lí này phải có hiểu rõ các kiến thức về phương pháp chăm sóc cũng như cần phải có sẵn thuốc theo chỉ định của bác sĩ để khắc phục trường hợp trẻ lên cơn hen suyễn bất ngờ.

trẻ bị bệnh hen suyễn vào mùa lạnh
Mùa lạnh trẻ rất dễ bị hen suyễn

Lúc trời trở lạnh, đối với các nơi môi trường ẩm thấp thì viêm phế quản là căn bệnh không hiếm. Bệnh hoàn toàn có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, nhất là khi chuyển mùa. Phần lớn trẻ bị bệnh này thường ho nhẹ cũng như chỉ sổ mũi trong. Tuy nhiên khi đã hai, ba ngày mà tình hình vẫn chưa hết thì đưa trẻ tới bệnh viện để chẩn đoán và chữa bệnh, tránh suy nghĩ chủ quan mà cho trẻ ở nhà nếu không sẽ gây ra biến chứng bội nhiễm vi trùng, dẫn tới viêm phổi cực kỳ nghiêm trọng

Viêm mũi: đây là loại bệnh dễ mắc phải mỗi khi thời tiết chuyển gió lạnh. Bệnh khiến trẻ ngứa mũi, sổ mũi. Bệnh có thể gây sốt hoặc không. Đối với những trẻ còn bú, mỗi lần mắc bệnh thường ngủ không ngon giấc, luôn thở bằng miệng do nghẹt mũi. Khi phát hiện ra các thể hiện bên trên kèm theo đó là nước mũi chảy kéo dài thì có thể trẻ đã bị bệnh khác chẳng hạn như sởi, cúm….

Cách đề phòng

phong benh hen suyen cho tre
Cần có biện pháp phòng bệnh cho trẻ

Để ngăn ngừa bệnh cho trẻ, tất cả các bậc cha mẹ phải để ý chăm sóc trẻ kỹ càng. Cần giữ cho cơ thể trẻ luôn ấm, giảm gió lạnh. Luôn sạch sẽ về việc ăn uống cũng như thường xuyên vệ sinh răng miệng, thân thể cho trẻ. Hạn chế việc trẻ mút tay. sắp xếp phòng sao cho thông thoáng, không ẩm thấp.. Và khi thấy trẻ sở hữu những triệu chứng bất thường thì cần đưa trẻ đến gặp bác sĩ, chữa bệnh sớm để không cho bệnh tồi tệ hơn dẫn đến các biến chứng khó lường.

Tham khảo: phòng bệnh hen phế quản do di truyền

Viết một bình luận

BẤM GỌI