Những Bước Cơ Bản Trong Quy Trình Sản Xuất Hộp Giấy

Hộp giấy là một phần không thể thiếu trong dây chuyền, bảo vệ và luân chuyển hàng hóa sản phẩm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những bước cơ bản trong quy trình sản xuất hộp giấy chất lượng nhất dưới đây nhé.

Quy Trình Sản Xuất Hộp Giấy
Những Bước Cơ Bản Trong Quy Trình Sản Xuất Hộp Giấy

Bước 1: Trao đổi ý tưởng với quý khách hàng – Bước quan trọng trong quy trình sản xuất hộp giấy

Đối với những ấn phẩm bao bì hộp giấy hoàn toàn mới thì bước đầu tiên trong quy trình sản xuất hộp giấy gồm những bước ban đầu như:

 • Nắm rõ được ước muốn của người dùng về loại bao bì cần sản xuất?
 • Mục đích mà người mua hàng mong ước khi dùng loại bao bì này là gì? Túi giấy đựng món quà cao cấp hay chiếc hộp carton luân chuyển hàng hay hộp giấy đựng chè, hộp giấy đựng bánh kem
 • Số lượng, thời gian khách hàng cần sản phẩm hộp giấy

Khi đã hiểu được nhu cầu & mục tiêu của người tiêu dùng, doanh nghiệp cung cấp bao bì sẽ sở hữu được cơ sở để tư vấn chất liệu, size kích cỡ, nội dung, hình ảnh, số màu in song song đó kỹ thuật sản xuất xuất sắc nhất.

Nếu người sử dụng đã có mẫu thiết kế thì việc trao đổi, tư vấn vẫn là điều hết sức cần thiết để thống nhất ý tưởng, tạo ra những sản phẩm bao bì tốt hơn.

quy trình sản xuất hộp giấy chuẩn
Bước 1: Trao đổi ý tưởng với quý khách hàng – Bước quan trọng trong quy trình sản xuất hộp giấy

Bước 2: Triển khai thiết kế mẫu mã hộp giấy cho khách hàng

Với bước 2 trong quy trình sản xuất hộp giấy, cơ sở kinh doanh phát triển bao bì sẽ hình ảnh hóa ý tưởng & yêu cầu của người mua hàng trên phần mềm thiết kế tương xứng.

Chúng bao gồm: hình dạng, cấu tạo, thông tin và hình ảnh của bao bì.

Giai đoạn này không chỉ tạo ra hình dạng mà còn tính toán khả năng thể hiện, độ chịu lực khi xếp chồng lên nhau, thậm chí là đo lường tính khả thi khi trưng bày sản phẩm trên kệ hàng.

Bước 3: In thử mẫu mã bao bì hộp giấy

Ngay sau khi đã có thiết kế kiểu dáng kết cấu và hình ảnh, bước tiếp theo trong quy trình sản xuất hộp giấy chính là in thử mẫu mã hộp giấy. Doanh nghiệp kinh doanh bao bì sẽ làm một mẫu thật theo thiết kế để kiểm tra lại hình dáng, thông tin trên sản phẩm, sắc tố, màu sắc, sức chứa, chịu lực của sản phẩm để kiểm soát và điều chỉnh nếu cần.

Chỉ tiêu của bước này chính là để kiểm tra tính khả thi của bao bì, khách hàng duyệt mẫu & duyệt màu trước lúc sản xuất hàng loạt.

Nhờ bản in proof (in mẫu), cả hai bên có thể giảm thiểu tối đa các lỗi sai trước lúc cung cấp bao bì như:

 • Nội dung thông tin, hình ảnh: Liệu có lỗi chính tả? Dùng hình ảnh đã hợp lý chưa? Nội dung có chỗ nào bất hợp lý?
 • Màu sắc: Độ lệch màu ở mức nào? Dùng màu này có hoàn thiện không? Có cần thay đổi thông số màu sắc hay không?
 • Phông chữ: lựa chọn phông chữ đã phù hợp? Size kích cỡ, màu sắc hay các lỗi liên quan căn chỉnh chữ viết…
 • Ký hiệu đồ họa
 • Chỉnh lề, bố cục các khối hình, chữ viết

In proof được đánh giá và thẩm định vượt trội hơn nhiều đối với in nhanh bởi chế độ phân giải màu của in proof tương đồng với in offset, thường bản in mẫu proof & sản phẩm thật chuẩn xác từ 95% – 100%.

quy trình làm hộp giấy
Bước 3: In thử mẫu mã bao bì hộp giấy

Bước 4: Dàn khuôn và chế bản – Bước cần lưu ý trong quy trình sản xuất hộp giấy

Dàn khuôn là một trong các bước quan trọng trong quy trình sản xuất hộp giấy.

Đây là thời gian sắp xếp và bố trí bản in trên khổ giấy định in, đặt thang màu, trạm màu, cấn bế bảo đảm an toàn để cho công đoạn gia công sau in được tiện lợi.

Đặt tram màu CMYK, thang màu in ở 4 góc và 2 cạnh trên và dưới bài in để khi in thợ in nhận biết kẽm màu C, M, Y, K & tiện dụng căn chỉnh màu.

Tiếp theo là sắp đặt các bản in trên khuôn làm thế nào để cho tuyệt hảo nhất.

Trong giai đoạn này, người thiết kế kiểu dáng sẽ tính toán & đo lường để có sản phẩm chất lượng Mặc dù vậy vẫn hoàn toàn đảm bảo tính kinh tế tài chính. Bao gồm:

 • Các bản in được sắp đặt vừa vặn khổ giấy in ấn (hạn chế dư giấy quá nhiều)
 • Sắp đặt những bản in phù hợp để thời gian gia công sau in dễ dàng và tốc độ nhất.

Chế bản in là quá trình tạo những hình ảnh cần in lên tấm nhôm làm bản in offset, xuất kẽm đối với CTP.

Bước 5: In ấn sản phẩm hộp giấy

Công ty bao bì sẽ dùng máy in offset để in những hình ảnh của bao bì lên giấy. Có thể máy in offset 4 – 5 -6 màu tùy theo bản thiết kế mẫu mã. In offset làm cho những hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su (còn gọi là những tấm offset) rồi mới ép từ miếng cao su này lên mặt phẳng giấy.

khi sử dụng với in thạch bản, kỹ thuật này giảm thiểu được việc làm nước dính lên giấy theo mực in. In offset có rất nhiều ưu điểm vượt bậc nên được nhiều quý khách lựa chọn.

4 lợi thế vượt trội của in offset đó là:

 • Hình ảnh sắc nét & sạch hơn in trực tiếp từ bản in lên giấy vì miếng cao su áp đều lên mặt phẳng cần in
 • Sử dụng in ấn lên nhiều bề mặt, kể cả mặt phẳng không phẳng (như gỗ, vải, da thô nhám)
 • Chế tạo các bản in offset tiện dụng hơn
 • Các bản in có tuổi thọ dài lâu
quy trình làm hộp giấy chuẩn
Bước 5: In ấn sản phẩm hộp giấy

Bước 6: Gia công sau in

Ngay sau khi in xong, tùy theo yêu cầu đề nghị của từng sản phẩm hộp giấy, công ty sản xuất bao bì sẽ được các bước gia công sau in như:

 • Cấn, bế: Là thời gian dùng máy bế để cắt và tạo rãnh tờ in theo hình dạng thiết kế mẫu mã
 • Cán màng bóng, màng mờ: Là phủ lên mặt phẳng ấn phẩm một lớp màng Polyme. Cán màng bóng đem lại sự tươi sáng, cán màng mờ tạo sự tinh tế, sang trọng
 • Dập chìm, dập nổi: Kỹ thuật để nhấn mạnh một rõ ràng trên bao bì như logo, biểu tượng, phần chữ… nổi dậy hoặc chìm xuống trên bề mặt của ấn phẩm
 • Ép kim: chỉ tiêu của kỹ thuật này tương tự dập chìm, dập nổi, là nhấn mạnh một phần chi tiết cụ thể trên bề mặt sản phẩm bằng nhũ vàng, nhũ bạc hay màu sắc khác

Ngoài ra còn một số kỹ thuật khác như dán cửa sổ, phủ UV/Vanish, gấp, dán, bồi hoặc gắn các chi tiết liên kết tạo thành bao bì tốt.

Bước 7: Kiểm tra chất lượng hộp giấy và giao hàng – Bước cuối cùng trong quy trình sản xuất hộp giấy

Ngay sau khi tạo ra hộp giấy xong, bước cuối cùng trong quy trình sản xuất hộp giấy chính là kiểu tra chất lượng của bao bì hộp giấy. cơ sở cung cấp bao bì sẽ tiến hành vô hiệu những sản phẩm bao bì không đạt tiêu chí chất lượng như nhăn giấy, dập sóng, trầy xước bề mặt in ấn, rách giấy, bung keo…

Việc kiểm tra dựa trên những quy chuẩn chất lượng nhất định. Bước này đảm bảo các sản phẩm bao bì khi giao đến quý khách đạt độ chuẩn xác cao nhất.

Thời gian giao nhận hàng sẽ tùy vào số lượng & yêu cầu đề nghị của người dùng.

Tìm hiểu thêm: Quy trình sản xuất túi giấy

Với các sẻ chia ngắn gọn trên đây, Chúng tôi hy vọng sẽ giúp đỡ bạn hiểu được các bước quan trọng nhất trong quy trình sản xuất hộp giấy.