benh hen suyen nen tap the duc

Tham khảo các môn thể thao khi bị bệnh hen suyễn

Khi mắc bệnh hen suyễn thì hầu hết các bệnh nhân nghĩ rằng họ không nên vận động hay hoạt động thể lực quá sức như là rèn luyện thể dục hay tham gia những môn thể thao nào đó, vì sẽ dẫn đến các cơn hen suyễn bộc phát. Song, suy nghĩ đó chưa hẳn là chính xác hoàn toàn và có khi các hình thức rèn luyện thể dục thể thao còn có ích cho tình trạng sức khỏe và hỗ trợ kiểm soát bệnh suyễn hiệu quả.

Theo như phần lớn người bị hen suyễn thì vận động gắng sức hoàn toàn có thể làm cho những cơn hen phế quản bộc phát. Nhưng như vậy không có phải là bạn nhất quyết không được tham gia bất kì hình thức rèn luyện thể chất nào. Mà bệnh nhân hen suyễn vẫn có thể chơi những môn thể thao nào theo sở thích miễn là người bệnh biết cách lựa chọn các hình thức vận động phù hợp. Dưới đây là các hình thức rèn luyện thể dục thể thao mà mọi người bị bệnh hen phế quản có thể tham khảo để rèn luyện sức khỏe.

benh hen suyen va tap the duc
Người bệnh hen suyễn vẫn có thể tập thể dục

Đi bộ

Một số cuộc nghiên cứu cho thấy các đối tượng bị bệnh hen phế quản là người trưởng thành nếu thường xuyên rèn luyện cơ thể bằng việc đi bộ, liên tục trong 3 tháng, có thể phục hồi sức lực cũng như giảm đi nhiều sự xuất hiện của các cơn hen suyễn.

Xem thêm: trị hen phế quản mãn tính bằng thuốc gia truyền

Chúng ta cũng có thể dành nửa tiếng cho 1 lần đi bộ. Khi thực hiện người bệnh cần có 5 đến 10 phút để làm nóng cơ thể, ngoài ra người bệnh cũng cần có khoảng thời gian để giảm dần các vận động của cơ thể mỗi khi kết thúc việc tập luyện. Chuyên gia khuyên rằng quá trình làm nóng cơ thể rất cần thiết, do việc làm ấy sẽ tăng cường sức chịu đựng cho cơ thể trong quá trình rèn luyện.

Yoga

benh hen suyen nen tap the duc
Người bệnh hen suyễn nên chọn môn thể dục phù hợp

Yoga là hình thức tập luyện rất tốt cho những người bị bệnh hen suyễn. Các chuyên gia y tế cho biết việc chăm chỉ tập luyện yoga sẽ giúp cho người bệnh khống chế được hơi thở và những biểu hiện của hen suyễn.

Golf

Chơi golf không chỉ là có lợi cho tâm lý của người bệnh mà còn làm giảm thiểu sự bộc phát của không ít cơn hen suyễn. Hình thức này yêu cầu sự phối hợp giữa việc đứng yên và di chuyển đến những vị trí phát bóng tiếp theo vì thế không đòi hỏi quá nhiều sức lực. Nhưng, nếu đánh golf ngoài trời, người bệnh cần phải lưu ý đến những yếu tố ví dụ như môi trường nơi đó có an toàn hoặc không có các tác nhân gây dị ứng cho bản thân ví dụ như phấn hoa hay không.

Tin liên quan: Vitamin D giúp trẻ ngừa hen suyễn

Viết một bình luận

BẤM GỌI