dieu tri thoa vi dia dem

Thoát vị đĩa đệm và phương pháp điều trị bằng Đông y

Thoát vị đĩa đệm và cách điều trị là rất nhiều tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng mang lại hiệu quả trong quá trình chữa trị. Việc sử dụng sai phương pháp điều trị khiến tốn kém nhiều chi phí cho việc điều trị mà còn có thể làm cho bệnh thêm phát triển, khó khăn cho việc điều trị dứt điểm bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh

Một đĩa đệm có cấu trúc gồm 2 phần: nhân nhầy nhầy bên trong và phần bao xơ bên ngoài. Đĩa đệm có thể gặp phải những chấn thương trong quá trình hoặc theo thời gian, khả năng vận động của bệnh bị giảm, từ đó khiến vỏ bên ngoài bị xước hoặc rách, làm cho nhây nhầy bên trong thoát ra ngoài và gây chèn ép nhiều lên các rễ thần kinh, hình thành nên những cơn đau. Thoát vị đĩa đệm có thể xuất phát từ quá trình thoái hóa cột sống, hoặc gặp phải những chấn thương trong vận động hàng ngày khiến đĩa đệm bị ảnh hưởng.

rhoat vi dia dem cot song that lung
Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Thoái hóa là quá trình bắt buộc theo thời gian, làm cho hệ xương khớp suy yếu, đĩa đệm bị mất nước và hao mòn, yếu tố rất tốt để bệnh có thể hình thành và phát triển. Đau có thể hình thành khi bệnh nhân thực hiện các vận động liên quan đến cột sống như cúi gập người, mang vác vật nặng sai cách, xoay người đột ngột hoặc các chấn thương như té ngã, bước hụt chân… sẽ gây áp lực lớn lên đĩa đệm, làm chúng dễ bị thoát vị. Bệnh có thể hình thành ở khắp mọi vị trí trên cột sống, tuy nhiên phổ biến và dễ bị nhất vẫn là thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.

Phương pháp điều trị

Có rát nhiều phương pháp để giúp điều trị thoát vị đĩa đệm, tuy nhiên trước khi chữa trị, bệnh nhân cần phải có được sự chỉ định của các bác sĩ để giúp điều trị được hiệu quả nhất và giúp bệnh nhân có thể thoải mái trong sinh hoạt hằng ngày. Đối với những trường hợp bệnh mới được phát triển thì bệnh nhân có thể nghỉ ngơi tại nhà để giúp hạn chế những cơn đau, giảm thiểu được những áp lực lên cột sống. Trong quá trình nghỉ ngơi không nên vận động manhj vì có thể dẫn đến những chấn thương không đáng có, quá trình điều trị thêm gặp nhiều khó khăn.

dieu tri thoa vi dia dem
Điều trị thoát vị đĩa đệm bằn Đông y

Bên cạnh nghỉ ngơi, bệnh nhân có thể sẽ được chỉ định những loại thuốc uốn để giúp giảm đau, chống viêm là giúp ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm do những vết thương do thoát vị đĩa đệm gây nên. Tuy nhiên đây chỉ là phương pháp tạm thời để giúp giảm đau mà không phải là phương pháp hiệu quả nhất. Trong thuốc có thể chứa nhiều chất gây kích ứng, từ  đó gây nên những phản ứng phụ gây hại cho hệ tiêu hóa, gan , thận và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh. Do đó cần phải hạn chế sử dụng để làm quá trình phục hồi của đĩa đệm

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông y là biện pháp rất được tin dùng trong hiện nay và mang đến rất nhiều hiệu quả trng chữa trị. Đông y chủ yeus tận dụng các bài thuốc được chiết suất từ thảo dược, do đó hoàn toàn phù hợp với mỗi bệnh nhân. Thảo dược trong tự nhiên hoàn toàn tốt cho sức khỏe, do đó hạn chế những phản ứng phụ có thể gây haị cho sức khỏe của người bệnh. Những loại thảo dược có thể dễ dàng tìm kiếm ở khắp mọi nơi, có thể ngay trong chính nhà của bệnh, do đó người bệnh có thể dễ dang tìm thấy và sử dụng, giúp ích rất nhiều cho việc điều trị thoát vị đĩa đệm từ các bài thuốc đông y. Nên sử dụng thường xuyên và kiên trì để lại hiệu quả tốt nhất, không nên vội vàng, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Xem thêm những bài tập giúp điều tị thoát vị đĩa đệm tại đây

Viết một bình luận

BẤM GỌI