Bao bì marketing

Tìm hiểu bao bì marketing là như thế nào?

Tìm hiểu về bao bì marketing

1. Chức năng của bao bì

Bao bì marketing
Bao bì marketing

Bao bì là một công cụ không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp trong quá trình sản xuất và bảo quản sản phẩm trước và trong khi đến tay khách hàng. Chức năng đầu tiên của bao bì là dùng để bảo về giá trị sử dụng của hàng hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo quản, vận chuyển và tiêu thụ sản phẩm.

Không chỉ đóng vai trò bảo vệ sản phẩm mà bao bì còn là có vai trò rất quan trọng trong chiến lược marketing của từng doanh nghiệp hay còn gọi là bao bì marketing. Thông thương, các loại bao bì marketing thường được thiết kế nổi bật, hấp dẫn, đại diện cho từng sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp trong việc thu hút, kích thích tính tò mò cho khách hàng. Từ đó, quảng bá hình ảnh doanh nghiệp và nâng cao lợi nhuận cho khách hàng tốt hơn.

2. Chất liệu thường dùng

Bao bì marketing
Bao bì marketing

Từ xưa, con người đã biết dùng các loại bao bì để chứa đựng các loại hàng hóa từ các chất liệu tự nhiên như: Thùng gỗ, giỏ sậy, túi vải, túi đay… Còn trong thời đại hiện nay, bao bì marketing thường có chất liệu từ các loại chất liệu như: Nhựa, ni lon và đặc biệt là túi giấy đươc sử dụng khá phổ biến.

Mỗi một loại bao bì marketing được thiết kế thành các hình dạng, màu sắc, mẫu mã, kích thước khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Một số loại in bao bì marketing hiện đại có thể kể đến: Hộp, túi, bao tải và một số dạng đặc biệt như ống, cuộn, tuýp…

Bên cạnh đó, có thể phân biệt các loại bao bì marketing qua vật liệu, hình dạng của bao bì hay phân biệt qua loại bao bì một lần sử dụng và bao bì tái chế.

3. Yêu cầu khi in bao bì marketing

Bao bì marketing
Bao bì marketing

Do mục đích sử dụng của bao bì marketing là quảng bá sản phẩm và thương hiệu nên khi thiết kế, in ấn bao bì marketing cần đảm bảo nghiêm ngặt các yếu tố sau đây:

– Đảm bảo tính thẩm mỹ: Hình thức bên ngoài của mỗi mẫu mã sản phẩm cần được thiết kế chắc chắn, màu sắc hài hòa, chiều cao, chiều rộng hợp lý, đảm bảo đẹp mắt, thu hút người dùng

– Hình ảnh, thông tin nhà sản xuất và sản phẩm phải rõ nét, tránh bị nhòe để tăng độ tin cậy cho khách hàng

– Chất liệu tốt, phù hợp với từng loại sản phẩm: Tùy thuộc từng mặt hàng mà mỗi nhà sản xuất cần chọn cho sản phẩm của mình những chất liệu giấy in bao bì giấy tốt nhất. Đặc biệt là đối với các sản phẩm dễ vỡ như thủy tinh, sứ, gốm… hay các sản phẩm cần được bảo vệ tránh độ ẩm, ánh nắng chiếu trực tiếp như mỹ phẩm, thực phẩm, thuốc men… cần chọn các chất liệu bao bì tốt hơn để bảo vệ sản phẩm tránh khỏi các tác nhân gây hại.

 

Viết một bình luận

BẤM GỌI