Triệu chứng thoát vị đĩa đệm thắt lưng thường gặp

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm thắt lưng thường gặp

Thông thường, một đĩa đệm thoát vị sẽ đẩy hoặc đẩy một dây thần kinh gần đó, gây đau đớn lan tỏa dọc theo chiều dài của dây thần kinh. Một đĩa đệm thoát vị là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra đau thần kinh tọa, đau chân dọc theo dây thần kinh xuống phía sau của chân. Thoát vị đĩa đệm thắt lưng và biến chứng có thể được hình thành nếu không được phát hiện sớm và chữa trị theo đúng phương pháp, tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng  nhưn biến chứng của bệnh lại gây rất nhiều ảnh hưởng đến khă năng vận động và sinh hoạt của người, do đó cần phải có phương phương pháp điều trị kịp thời, dưới đây là một vài triệu chứng nổi bật của bệnh.

thoat-vi-dia-dem-that-lung
Thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Đau chân

Đau chân thường thấp hơn đau lưng. Nếu cơn đau xuất hiện dọc theo đường dây thần kinh sụn ở phía sau chân, nó sẽ được gọi là đau thần kinh tọa hoặc gây tê, ngứa ran ở vùng da. Tùy thuộc vào các biến như nơi đĩa đệm thoát vị và mức độ thoát vị, các triệu chứng có thể được biểu hiện ở phần lưng dưới, mông, phía trước hoặc sau của đùi, bắp chân, hoặc ngón chân. Có thể có cảm giác tê, cảm giác đau, yếu hoặc ngứa ở chân, bàn chân và hoặc ngón chân. Các triệu chứng thần kinh gây ra bởi thoát vị có thể bao gồm khó khăn khi nâng chân khi đi bộ hoặc đứng trên quả bóng của chân, một tình trạng được gọi là giọt chân.

=>> Tìn hiểu thêm: Cách chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà

Đau lưng dưới

Đau lưng dưới có thể được hình thành tuy nhiên không phải lúc nào cũng biểu hiện. Đau lưng thấp có thể nhói đau, và có thể đi kèm với độ cứng. Nếu đĩa đệm thoát vị gây co thắt cơ lưng thấp, đau có thể được giảm bớt một hoặc hai ngày nghỉ ngơi tương đối, áp dụng đá hoặc nhiệt, ngồi trong một chiếc ghế tựa được hỗ trợ hoặc nằm ngang lưng với gối dưới đầu gối. Đau đang trầm trọng hơn khi di chuyển. Đau có thể kéo dài theo thời gian hoặc ngồi, hoặc sau khi đi bộ ngay cả trong một khoảng cách ngắn. Một tiếng cười, hắt hơi, hoặc hành động đột ngột khác cũng có thể làm tăng đau.Nhiều người thấy rằng các vị trí như ngả người hoặc nghiêng về phía trước trên ghế, hoặc uốn cong về phía trước ở eo, làm cho đau chân trở nên tồi tệ hơn.

khi có những dấu hiện bệnh nên dành nhiều thời gian để giúp cơ thể được nghỉ ngơi và từ đó giúp hạn chế tình trạng thoát vị đĩa đệm có thể gây ra, không nên luyện tập quá sức và tập luyện không theo phương pháp nào vì có thể dẫn đến những phản ứng phụ. Xem thêm những bài tập giúp hạn chế thóat vị đĩa đệm, chi tiết tại đây

Viết một bình luận

BẤM GỌI