Vì sao da nhạy cảm dễ nổi mụn?

Lấy tay sờ lên mặt thường xuyên

Hẳn nhiều người đã được khuyến cáo rằng bàn tay mỗi người hàng ngày đều xúc tiếp có hàng tá thứ – tay nắm cửa, màn hình điện thoại thông minh… Sự truyền vi khuẩn từ tay lên mặt là hoàn toàn có khả năng. Dường như, vào mùa đông giả định ứng dụng kem dưỡng tay & dùng bàn tay ấy tiếp xúc lên mặt thì chắc hẳn các bạn đã vô tình tiếp tay tạo điều kiện cho mụn xuất hiện trên mặt rồi đấy!

Chuyên gia thẩm mỹ đã giảng giải rằng ví dụ bạn tiêu dùng tay đã được xoa kem dưỡng chạm lên mặt nhiều lần, những nốt mụn sẽ bị nghiêm trọng hơn. Do trong công thức kem dưỡng tay thường chứa khác dòng loại dầu và các thành phần không tốt cho làn da dễ có mụn, đặc biệt là da nhạy cảm.

Thời tiết

Khi nhiệt độ thời tiết giảm xuống, không khí bị hanh khô và độ ẩm giảm sút, tương tác trực tiếp đến làn da. khi này, làn da khô ráp, thiếu ẩm nghiêm trọng, các tuyến dầu sẽ thu được dấu hiệu & lập tức tăng cường tiết ra bã nhờn.
Hẳn nhiên, chúng ko có khả năng làm cho da ẩm hơn nhưng mà ngược lại còn làm lỗ chân lông trở nên bí bách và mụn bắt đầu xuất hiện. Trong khi, sử dụng các item điều trị mụn lên da trong khi da đang ở trong hiện trạng khô ráp, bong tróc hay nứt nẻ rất có thể tác động tiêu cực đối với da khác hơn là có ích

Có thể bạn quan tâm: Chăm sóc da cho bà bầu an toàn, hiệu quả

Da thiếu độ ẩm cần thiết

Khi trời chuyển lạnh, da khô ráp & sần sùi, thay vì sử dụng những loại sản phẩm “mạnh mẽ” hơn để dưỡng da, các nàng cần dùng thêm các thành quả đặc thù vào các bước dưỡng da của mình với mục đích tạo thêm màng bảo vệ khóa ẩm cho làn da.

Những chất cấp ẩm là thành phần cần thiết mà các bạn phải sử dụng trong những sản phẩm chăm sóc da sử dụng trong mùa đông. Những thành phần cấp ẩm giúp da luôn luôn mịn mướt thịnh hành nhất là Glycerin, Hyaluronic Acid, Sodium PCA, Propylene Glycol, Allantoin. Nhất là so với da nhạy cảm, các bác sĩ da liễu thường khuyên sử dụng kem dưỡng ẩm Cetaphil có thành phần Glycerin giúp khóa ẩm rất tốt, lại vừa dịu nhẹ & an toàn cho làn da. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên sử dụng các sản phẩm chống nắng như viên uống chống nắng, kem chống nắng để bảo vệ da mỗi khi đi ra ngoài nhé.

Lạm dụng kem dưỡng ẩm và sai phương pháp

Vào mùa đông lạnh lẽo, nhiều người đều có hiện trạng phong phú như da khô hay bong tróc. Nhằm để giảm thiểu mức độ thương tổn da, đa phần người dùng đều dùng kem dưỡng ẩm. Nhưng không phải ai cũng sử dụng đúng bí quyết. Một số người dùng nhiều có kì vọng làn da của mình sẽ mịn màng nhanh hơn, hoặc cũng sẽ có trường hợp dùng phải kem dưỡng có thành phần không liên quan với chủng loại da tại mình. Điều này làm cho mụn trên da có điều kiện bùng phát & khó quản lý hơn.

Vì vậy, giả sử bạn có làn da mụn & rất nhạy cảm, bạn phải để ý hơn trong thời gian sử dụng kem dưỡng vì giả thiết ứng dụng sai rất có thể mang lại tình trạng bí bách lỗ chân lông, nổi mụn & breakout.