Kinh nghiệm mở quán ăn nhỏ cho người bắt đầu

Kinh doanh quán ăn nhỏ được rất nhiều người đam mê kinh doanh thực hiện. Lợi thế của hình thức này vốn không quá nhiều, rủi ro thấp. Thực hiện thì dễ nhưng để trụ vững và phát triền về sau thì bạn phải có những kinh nghiệm mở quán ăn nhỏ.

Định hình chiến lược kinh doanh quán ăn nhỏ

Trước khi kinh doanh lĩnh vực gì thì bạn cũng phải tìm hiểu thị trường và xác định khách hàng mục tiêu của bạn.

Bạn nên tìm hiểu xem thị hiếu của khách hàng khi đó là gì, đánh giá mức độ cạnh tranh và cơ hội của bạn. Như thế thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn món ăn mà mình sẽ phục vụ cũng như vốn đề đầu tư.

Tin liên quan: Các bước đơn giản giúp bạn kinh doanh đồ handmade online

Nguồn hàng khi mở quán ăn nhỏ

Nhược điểm khi kinh doanh quán ăn nhỏ là bạn sẽ không đủ ngân sách để chi trả cho việc nhập hàng về dự trữ như những quán ăn có quy mô lớn hơn.

kinh nghiem mo quan an nho
Cần tìm nguồn hàng uy tín khi mở quán ăn nhỏ

Do đó, bạn có thể lấy hàng từ những chợ đầu mối để tiết kiệm được chi phí tuy nhiên bạn cần phải có kinh nghiệm trong việc lựa chọn mặt hàng phù hợp, chất lượng mà không có giá quá cao.

Địa điểm kinh doanh quán ăn nhỏ

Thông thường bạn nên chọn những nơi có dân cư đông đúc, nhiều người qua lại. Đó có thể là gần những trung tâm mua sắm, trường hợp, văn phòng công ty….bạn cũng cần phải cân nhắc đến mức độ cạnh tranh tại địa điểm đó. Ngoài ra, bạn nên lưu ý đến vấn đề xin giấy phép kinh doanh quán ăn tại địa điểm đó.

Trang trí quán ăn

Đây là khâu giúp bạn tạo được sự khác biệt, gây ấn tượng với khách hàng. Bạn có thể tham khảo các xu hướng trang trí đang được ưa chuộng nhất hiện nay và áp dụng hoặc sáng tạo thêm cho quán ăn của mình.

Tuy nhiên dù là hình thức nào đi chăng nữa thì quán ăn của bạn phải thoáng mát, sạch sẽ, không ẩm thấp, mất vệ sinh, như thế sẽ giúp bạn có thêm được một điểm cộng trong mắt khách hàng.

Kế hoạch quảng cáo khi mở quán ăn nhỏ

Đây là việc bạn nên làm để tiếp cận khách hàng và thu hút họ đến với quán ăn của bạn.

Với sức mạnh của internet hiện nay thì bạn nên tận dụng nó cho việc quảng cáo quáng ăn của mình, đó có thể là qua facebook, zalo, giới thiệu quán ăn của mình trên các trang web, địa chỉ ẩm thực nổi tiếng, uy tín hoặc phát tờ rơi, thiết kế in nhanh bao thư đẹp, name card…để tiếp thị với khách.

kinh nghiem mo quan an nho cho nguoi bat dau
Kinh nghiệm mở quán ăn nhỏ hiệu quả

Dù là hình thức nào thì món ăn của bạn phải đạt được chất lượng, làm khách hàng hài lòng vì hiệu ứng truyền miệng được xem là cách quảng cáo tốt nhất trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm.

Nhân viên phục vụ

Ngoài chất lượng và giá cả hợp lý thì thái độ phục vụ của bạn cũng là yếu tố giúp bạn có được lượng khách hàng trung thành, thu hút nhiều khách hàng hơn.

Bạn phải luôn đặt khách hàng là trọng tâm, phải có thái độ chuyên nghiệp, tận tình đối với khách, biết xử lý trong mọi tình huống một cách khéo léo, hài lòng khách. Có như vậy thì khách hàng sẽ có sự đánh giá tốt về quán ăn của bạn