Ăn uống như thế nào để tăng cân nhanh

Sở hữu được một vóc dáng hoàn hảo, căng tràn sức sống luôn là mong muốn của không ít chị em phụ nữ, nhất là những người có thân hình quá gầy. Tuy nhiên, không phải cứ ăn nhiều, nạp vào cơ thể càng nhiều chất dinh dưỡng thì sẽ tăng cân, hiệu quả thì không thấy đâu mà đôi khi còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân. Quá trình tăng cân của các chị em siêu gầy sẽ hiệu quả hơn chú ý đến một số vấn đề sau:

Nhai kĩ khi ăn

Nhiều người có thói quen ăn rất nhanh, không nhai kĩ khi ăn, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể và có nguy cơ gây ra các bệnh về đường tiêu hóa. Khi chúng ta nhai kĩ khi ăn sẽ hỗ trợ cho hệ tiêu hóa và quá trình hấp thu chất dinh dưỡng diễn ra hiệu quả, dễ dàng hơn, thức ăn càng mềm nhuyễn thì ngay cả khi cơ thể không có dịch tiêu hoá, chất dinh dưỡng vẫn được hấp thu dễ dàng.

Hạn chế sử dụng thức ăn cay

Nếu bạn có sở thích ăn đồ cay vì nó vị cay khiến bạn có cảm giác ngon miêng hơn thì nên cân nhắc việc bỏ sở thích ấy vì đồ ăn cay tác động nghiêm trọng đến vị giác, phải tiếp nhận nhiều vị cay sẽ làm cho vị giác mất dần khả năng nhận biết mùi vị, theo thời gian sẽ khó có cảm giác ngon miệng và gây nên tình trạng biếng ăn. Nếu bạn muốn tăng cân an toàn thì nên giảm thiểu việc ăn đồ cay.

Hơn nữa, khi ăn nhiều đồ ăn cay còn khiến bạn khó có được giấc ngủ ngon do nhiệt độ cơ thể tăng lên mà giấc ngủ là rất quan trọng trong quá trình tăng cân cũng như giữ cho sức khỏe luôn ổn định. Tốt hơn hết là hạn chế sử dụng đồ cay nóng để giúp cho vị giác của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất, giúp ăn ngon miệng hơn và không tác động đến giấc ngủ, qua đó quá trình tăng cân sẽ có kết quả tốt.

Bổ sung rau quả, trái cây nhiều dưỡng chất

Thống kê cho thấy những đối tượng có thân hình gầy thường gặp phải chứng biếng ăn, khó hấp thu chất dinh dưỡng,… nên việc bạn ăn nhiều những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng thì không hẳn là sẽ giúp bạn tăng cân, đôi khi còn khiến bạn gặp phải chứng rối loạn tiêu hóa.

Việc bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể cần phải luôn cân đối và phải đầy đủ những dượng chất quan trọng như: Đạm, tinh bột, chất béo, vitamin. Một số trái cây, rau quả bạn nên sử dụng để giúp tăng cân nhanh an toàn như chuối, bông cải xanh, bắp…