Các loại cước hàng không khi vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu

Hiện nay việc xuất nhập khẩu hàng bằng hàng không được nhiều lựa chọn vì giao hàng hóa rất nhanh chóng và đầy đủ tiện nghi. Việc chuyển chở bằng đường hàng không giúp khách hàng yên tâm rất nhiều trong vấn đề an toàn so với những phương thức khác.

Khi chuyên chở hàng hóa bằng đường hàng không chúng ta phải trả một khoảng phí vận chuyển đó chính tiền cước tiền này gọi là cướ vận tải hàng không. Loại cước này gồm nhiều loại cước khác nhau. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu những loại cước hàng không hiện nay.

Cước vận tải hàng không là gì?

Cước vận tải quốc tế hàng không được xem là số tiền phải trả khi doanh nghiệp chuyên chở hàng hóa hay sử dụng những dịch vụ có liên quan đến phương tiện là máy bay. Mức cước hay giá cước là số tiền mà người vận chuyển phải trả
Mức cước đã ghi trong cước hàng hóa và áp dụng vào ngày mà vận đơn có hiệu lực.

Cơ sở tính cước

Để tính cước hàng hóa có nhiều cơ sở để doanh nghiệp có thể tính cước hàng hóa một cách khác nhau như dự trọng lượng nặng hay nhẹ của hàng hóa, theo thể tích hay dung tích chiếm chỗ trên máy bay đối với hàng hóa nhẹ hay cồng kềnh. Những hàng hóa có giá trị cao sẽ có thể tính theo giá cước theo giá trị của hàng hóa theo. Tuy nhiên cước hàng hóa không được nhỏ hơn cước tối thiểu.

Cước phí trong vận tải hàng hóa sẽ có những quy định nhất để thống nhất cước với cũng như các quy tắc và thể lệ tính cước sao cho hợp lí. Tham khảo công ty cung cấp dịch vụ hải quan chuyên nghiệp. Xem ngay

Một số loại cước thông dụng trong ngành hàng không

Cước hàng bách hoá (GCR- general cargo rate)
Cước hàng bách hóa là một trong những loại cước vận chuyển giữa hai điểm loại cước này. Cước này sẽ giảm nếu hàng hóa tăng lên.
Cước tối thiểu (M-minimum rate)

Đây là loại cước thấp hơn và hãng hàng không xem là không kinh tế đối với vận chuyển một lô hàng hay thậm chi một kiện hàng rất nhỏ. Với cước tính này sẽ làm cho một lô hàng thường bằng hoặc lớn hơn một mức cước tối thiểu. Những mức cước tối thiểu này phụ thuộc vào quy định của IATA.

Cước hàng đặc biệt (SCR-specific cargo rate)

Thường có mức cước thấp hơn cước hàng bách hóa và áp dụng cho những hàng hóa đặc biệt trên một số đường bay nhất định. Mục địch loại cước này để chào cho gửi hàng nhằm tiết kiệm gửi hàng bằng đường hàng không và sử dụng tối ưu không gian khi chuyên chở hàng hóa.

Ngoài ra đường hàng không còn nhiều những loại cước khác mà bạn có thể tìm hiểu qua các kênh hay những thông tư từ chính phủ hay những điều luật quốc tế

Nếu bạn có cảm khó khăn trong xuất nhập khẩu bạn có thể liên hệ công ty Thiên Gia Phúc để tư vấn. Công ty Thiên Gia Phúc là một trong những công ty hàng đầu về cung cấp dịch vụ hải quan tại hcm