Những loại bao bì bột mì tốt nhất trên thị trường hiện nay

Có cần đầu tư cho bao bì bột mì không? Cần biết rằng sản xuất bột mì hay còn được biết đến vớt tên gọi tinh bột sắn là ngành nghề không thể thiếu cung ứng cho thị trường trong nước và đóng góp cao trong kim ngạch xuất khẩu nông sản của nước ta.

Trong quá trình sản xuất thì khâu lựa chọn bao bì bột mì để chứa đựng, đóng gói là một trong những vấn đề lớn được không ít cơ sở sản xuất bột mì quan tâm. Sau đây, inhopbanhkem sẽ gợi ý cho các bạn những loại bao bì bột mì được tốt nhất, phổ biến nhất hiện nay.

bao bì bột mì

Bao bì bột mì làm từ chất liệu PP dệt

Đây là giải pháp bao bì đựng bột mì thông dụng nhất bởi sự tiện dụng, khả năng chịu lực cao, chi phí rẻ và hỗ trợ đóng hàng nhanh.

Bao PP dệt thường được dùng để đựng bột mì ở 2 trọng lượng là 25kg và 50kg.

Bao bì bột mì dạng này có chất liệu gồm 2 lớp là PP dệt không tráng ở bên ngoài và 1 lớp PE nằm bên trong thường có độ dày 30mic.

Kích thước thông dụng:

 • Bao bì bột mì 25kg: 51cm x 74cm.
 • Bao bì bột mì 50kg: 60cm x 93cm.

Bao bì PP dệt để đựng bột mì thường có màu trắng, áp dụng quy trình in flexo từ 2 – 4 màu ở 2 mặt bao.

Bao PP dệt được may đáy, có lồng sẵn túi PE bên trong, đóng kiện cũng như kết hợp sử dụng loại máy đóng gói bột canh, bột mì chuyên nghiệp trước khi phân phối ra thị trường

Bao bì PP dệt là chủng loại bao bì phổ biến được dùng để đựng bột mì từ trước đến nay bởi quá trình đóng hàng đơn giản cũng như tiết kiệm chi phí cho đơn vị sản xuất nhưng vẫn đảm bảo  yêu cầu về an toàn và tính thẩm mỹ.

bao bì đựng bột mì

Bao bì đựng bột mì bằng giấy kraft

Bao giấy kraft đựng bột mì 25kg là cách đóng gói bao bì phù hợp cho các loại bột mì cao cấp rất thịnh hành trong những năm gần đây.

 • Bao giấy kraft đựng bột mì loại 25kg có 2 dạng chính là bao 3 lớp giấy Kraft và bao KP (bao kraft ghép PP dệt).
 • Chất liệu giấy Kraft được lựa chọn hầu hết là giấy Kraft Nhật. Đối với bao KP đựng bột mì 25 kg, thường được lồng vào bên trong 1 lớp PE có độ dày 30mic.
 • Kích thước của bao đựng 25 kg bột mì bằng giấy kraft : Rộng 45cm + Hông 10cm x Dài 85cm.
 • Bao thường được in flexo từ 1 – 4 màu ở 2 màu bao.
 • Bao bì bột mì giấy kraft được làm theo quy cách xếp hông hộp, may nẹp đáy. Sản phẩm được đóng kiện và bao bọc an toàn trước khi vận chuyển đến cho khách hàng. Tham khảo các loại máy đóng gói tốt nhất hiện nay tại trang web

In bao bì giấy bằng chất liệu giấy kraft là giải pháp đóng gói bao bì rất được ưa chuộng bởi sự bắt mắt, tính an toàn, bảo quản tốt sản phẩm và an toàn với môi trường.

các loại bao bì bột mì

Bao bì đựng bột mì jumbo

Bao bì jumbo còn có nhiều tên gọi khác là bao big bag, bulk bag, FIBC. Là giải pháp bao bì đóng gói có kích thước lớn chuyên dụng để đựng bột mì ở tải trọng từ 500kg – 850kg.

 • Bao jumbo đựng bột mì được làm từ chất liệu vải PP dệt có tráng. Dựa vào tải trọng chứa đựng, cơ sở sản xuất bao jumbo thường dùng vải thân 160gr/m2 + 27gr/m2 tráng.
 • Bao jumbo ống nạp đáy xả là mẫu bao bì bột mì thông dụng bởi yếu tố khép kín trong đóng, xả hàng. Hạn chế bột bay ra ngoài, giữ không gian nhà xưởng được sạch.
 • Đối với bao bì đựng bột mì xuất khẩu, thường được may vách ngăn chống phình (baffle bag).
 • Kích thước bao jumbo để đựng bột mì phổ biến : 105cm x 105cm x 110cm.
 • Tất cả các đường chỉ may bao bì đựng bột mì dạng jumbo đều được nhà sản xuất may kèm chỉ đệm chống xì. Ngoài ra bao jumbo được thiết kế 4 quai nâng để phục vụ đóng hàng và vận chuyển bao.
 • Bao bì bột mì jumbo thường có màu trắng và có thể in flexo từ 1 – 4 màu ở 1 hoặc 2 mặt bao.

Tin nên xem: Những lưu ý khi làm bao bì hộp

Bao bì jumbo là giải pháp đóng gói khối lượng lớn rất hiệu quả đối với việc lưu trữ và xuất khẩu bột mì. Việc đóng hàng và vận chuyển bằng bao jumbo được tiến hành nhanh chóng giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, việc đóng gói bột mì bằng bao jumbo giúp môi trường đóng hàng được an toàn.