Tổng hợp các loại giấy couche phổ biến nhất trong in ấn

Giấy Couche là một trong những loại giấy được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện nay. Chất liệu giấy này có rất nhiều những lợi ích nổi bật. Vậy giấy couche là giấy gì? Có các loại giấy couche nào? Ứng dụng ra sao? Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích nhất về loại giấy couche.

Giấy couche là giấy gì?

Giấy Couche là loại giấy này rất phổ biến trong in ấn, chúng thường được sử dụng để in danh thiếp, in bao thư, in poster hay in menu thực đơn chuẩn cho nhà hàng, quán ăn,….các sản phẩm cần có màu sắc in ấn bắt mắt, dễ gây ấn tượng người nhìn.

Giấy couche có màu trắng cùng bề mặt được tráng cao lanh hoặc hỗn hợp polyme để hạn chế độ thấm mực. Thành phần của chất liệu giấy này gồm một số chất như: canxi cacbonat, bentonite, talc.

các loại giấy couche

Có thể nói giấy couche rất được ưa chuộng trong in ấn chất lượng cao với các sản phẩm bao bì cũng như ấn phẩm văn phòng, quảng cáo. So với các loại giấy khác thì giấy Couche có độ bền và tính ẩm tốt hơn. Giấy bám mực, in sắc nét rất tiện lợi cho nhu cầu in những ấn phẩm cần nhiều hình ảnh.

Đặc điểm các loại giấy Couche

Giấy Couche thường có các đặc điểm nổi bật sau:

– Bề mặt giấy bóng, mờ, mịn và độ bám mực tốt

– Hiệu ứng in mang lại khá đẹp, đặc biệt rất phù hợp với phương pháp in offset hơn là in nhanh lấy gấp. Hình ảnh sản phẩm chất lượng, sắc nét, rất thu hút.

– Giấy couche có độ sáng chuẩn ISO 68%-98% và sở hữu định lượng từ C35gsm đến C350gsm.

Giấy Couche có định lượng bao nhiêu

Một trong những yếu tố không thể không nói đến đối với loại giấy Couche đó là định lượng giấy. Trên thực tế định lượng giấy Couche khá đa dạng, các định lượng phổ biến nhất của các loại giấy couche có thể kể đến như là: C100, C150, C200, C250, C300, C350…

– Giấy Couche 100gsm có định lượng mỏng nên thường được sử dụng để in poster hay ruột catalogue thương hiệu thông thường, làm tờ rơi quảng cáo, tờ gấp, brochure

– Giấy Couche 300gsm, giấy Couche 350gsm: Sản phẩm có độ dày tương đối, dùng để in danh thiếp cao cấp, thẻ voucher, in kẹp file, bìa catalogue,…

Trong đó thì C là viết tắt tên của Couche, số đằng sau mang ý nghĩa định lượng giấy. Định lượng giấy chính là trọng lượng của giấy xác định trên diện tích 1m2. Dựa vào nhu cầu sử dụng mà có thể sử dụng định lượng sao cho phù hợp nhất.

Các loại giấy Couche phổ biến hiện nay

các loại giấy couche in ấn

 

Các loại giấy Couche trên thị trường được chia ra làm hai loại chủ yếu đó là:

– Giấy Couche Matt với đặc tính bề mặt mờ: Giấy sở hữu bề mặt mịn mờ và chống chói rất tốt. Đây là loại giấy cao cấp và có chi phí giấy cao, bởi vậy định lượng và khổ giấy sẽ có giới hạn. Giấy in luôn có độ tương phản tốt. Thông thường giấy Couche Matt sẽ được sử dụng để in sách và in tạp chí. Loại giấy này có thể đáp ứng với mọi loại mực và viết lên trên.

– Giấy Couche Gloss với bề mặt láng bóng: Sản phẩm giấy có khả năng bắt sáng cao, được dùng rộng rãi trong in offset. Giấy cũng có thể dùng mực đặc biệt Pigment UV để in. Bề mặt giấy được tráng phủ vecni hay nước để hạn chế tình trạng trầy xước. Ngoài ra giấy in Couche Gloss còn có bề mặt siêu láng mịn, láng bóng nên không viết được lên trên.

Giá của giấy Couche hiện nay như thế nào?

Giá giấy Couche hiện nay đang ngày càng tăng cao và nhu cầu sử dụng rất lớn. Mua với số lượng lớn thì giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều. Đây cũng là dòng giấy cao cấp nên giá thành sẽ thường cao hơn các loại giấy thông thường. Giấy dày và cho chất lượng in ấn rất sắc nét. Những xưởng in lớn hay các doanh nghiệp in thường mua của các đơn vị cung cấp giấy Couche với số lượng lớn để giảm thiểu chi phí.

Ứng dụng của giấy Couche trong in ấn

các loại giấy couche

– Các loại giấy Couche có rất nhiều những ứng dụng hữu ích và thiết thực. Đây là một trong những sản phẩm giấy có tính ứng dụng hữu ích và phổ biến nhất. Sản phẩm giấy này được dùng để in màu những sản phẩm như menu, poster, danh thiếp, in ấn tạp chí, sách,…Giấy có thể được dùng in một hay hai mặt tùy nhu cầu đều đảm bảo chất lượng.

– Với sản phẩm giấy in Couche được tráng phủ một mặt thì sẽ được dùng in ấn các sản phẩm tem nhãn, in hộp giấy, túi giấy.

– Sản phẩm giấy được tráng phủ 2 mặt sẽ được dùng in catalogue, tờ rơi, các loại tạp chí, menu.

Trong cuộc sống hàng ngày không thể thiếu đi Các loại giấy Couche in ấn. Tuy có giá thành khá cao nhưng tựu chung lại sản phẩm giấy này vẫn rất được ưa chuộng bởi tính hữu ích của nó.

Nội dung trên đây đã giúp bạn có thêm thông tin cần biết về các loại giấy Couche trong in ấn. Để đảm bảo được chất lượng sản phẩm cũng như tối ưu chi phí in ấn thì cần chọn lựa được định lượng giấy C phù hợp nhất