Cách tẩy mực in trên giấy đơn giản, hiệu quả

Cách tẩy mực in trên giấy A4 như thế nào? Trong trường hợp bạn muốn tẩy một số chi tiết xấu hoặc những thông tin in ấn nào đó không quan trọng thì nên làm gì?. Có không ít cách tẩy mực in ngay tại nhà bạn có thể tham khảo qua nội dung dưới đây

Lý do cần tẩy mực in trên giấy?

Mực in là một dạng hỗn hợp được sản xuất từ nhiều nguyên liệu chính khác nhau.Trong lĩnh vực thiết kế in ấn, mực in được xem như là một yếu tố giúp người thiết kế phác họa được ý tưởng của mình trên trang giấy. Nhưng đôi khi vì một nguyên nhân nào đó bạn sẽ cần tẩy mực đã được in giấy

Cách tẩy mực in tại nhà giúp bạn có thể tùy chỉnh được tác phẩm đã được in ra hoặc những lỗi sai không đáng có. Ngoài ra cũng tiết kiệm được ngân sách khi in ấn các mẫu sản phẩm như in ấn menu cafe, catalogue. Đây là một giải pháp được nhiều người áp dụng với cách thực hiện khá đơn giản.

Chỉ cần sử dụng một vài vật dụng đơn giản là bạn có thể đánh bay được những điểm không ưng ý trên trang giấy. Tuy có thể nói vết mực rất khó để làm sạch hết. Nhưng nếu biết kết hợp cùng nhiều cách khác nhau, tờ giấy của bạn sẽ y như mới.

Cách tẩy mực in

Cách tẩy mực in trên giấy sử dụng hóa chất

Trong trường hợp là loại mực in Laser thì cách dùng hóa chất để tẩy mực được áp dụng phổ biến đối với các chất liệu nhựa, giấy. Bên cạnh đó, phương pháp này còn giúp tẩy sạch vết mực trên giấy than cũng như những mẫu hóa đơn đỏ.

Bạn có thể lên các trang bán hàng online hoặc đến trực tiếp cửa hàng bán hóa chất để tìm mua sản phẩm này. Trình tự tẩy mực in trên giấy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị sẵn hóa chất tẩy mực in trên giấy A4.

Bước 2: Sử dụng tăm bông và thấm vào dung dịch.

Bước 3: Dùng tăm bông chà sát nhẹ nhàng lên các vết mực bạn muốn làm sạch.

Sử dụng cồn để tẩy mực in trên giấy

Một trong những phương pháp làm bay mực in trên giấy được áp dụng phổ biến đó là sử dụng cồn 90%. Cồn sở hữu nhiều công dụng khác nhau như sát trùng, nướng đồ ăn,… Đặc biệt cồn hữu ích cho việc tẩy bay vết mực hoặc chữ in trên giấy. Để thực hiện xóa mực in trên giấy bằng phương pháp tiết kiệm này, bạn áp dụng các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị cồn 90%, bạn có thể mua cồn tại các quầy thuốc hoặc nơi bán dụng cụ ý tế.

Bước 2: Dùng tăm bông thấm cồn và chà nhẹ lên các vết mực nhỏ. Trong trường hợp các vết mức lớn hơn, bạn nên chuẩn bị một chậu nhỏ chứa cồn. Sau đó ngâm toàn bộ tờ giấy vào trong đó.=

Lưu ý: Không nên sử dụng loại cồn có màu hoặc có mùi để tẩy mực in trên giấy. Bởi lẽ nó sẽ làm giấy bị hỏng và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Kinh nghiệm hay khác: Chia sẻ cách in màu đẹp

Cách tẩy mực in

Cách tẩy mực in bằng gôm tẩy

Cách làm bay mực in bằng gôm tẩy chuyên dụng vô cùng đơn giản và hiệu quả. Trên thị trường có nhiều loại gôm tẩy mực cho giấy A3, A4,…Loại gôm này có màu xanh nước biển, ngắn và thân hình dạng chữ nhật.

Công dụng của nhãn bút được in rõ trên bao bì sản phẩm. Hiện nay gôm có thêm loại mới được thiết kế dài, thân tròn giống chiếc bút chì. Chức năng tẩy cho cả mực in bút mực và tẩy bút chì.

– Bạn có thể dùng cách làm bay mực in trên giấy bằng gôm tẩy nếu như không chắc chắn vết mực bạn muốn xóa áp dụng được phương pháp khác.

– Nếu bạn muốn tẩy mực bút bi trên giấy không nên sử dụng loại gôm cao su hoặc bằng nhựa. Vì nó chỉ chuyển tẩy các vết bút chì dễ xóa.

– Muốn xóa mực trên giấy bạn có thể dùng gôm Vinyl. Tuy nhiên quá trình sử dụng cần phải thật cẩn thận bởi khả năng làm rách giấy của gôm rất cao.

Cách tẩy mực in bằng chanh

Chanh có tính axit tương đối cao giúp nhanh chóng làm biến mất vết mực in trên giấy. Nguyên liệu chuẩn bị cho phương pháp này chỉ với một chút nước cốt chanh. Sau đó bạn chấm vào dung dịch đó bằng tăm bông. Nhẹ nhàng chà xát trên để làm bay mực in trên giấy.

Vài phút sau bạn sẽ thấy vết mức dần dần mờ đi và tấm giấy của bạn trở nên trắng như mới. Tuy nhiên hãy chú ý rằng bạn không được phép mạnh tay khi thực hiện cách này. Bởi một chút sơ ý cũng có thể khiến cho giấy bị rách.

Cách tẩy mực in

Cách tẩy mực in bằng dao lam dễ dàng, nhanh chóng

Phương pháp dùng dao lam tẩy mực thường được áp dụng cho các mẫu hóa đơn. Lưỡi dao lam có bề mặt kim loại mỏng giúp xóa mờ con dấu dễ dàng. Song bạn nên nhớ chỉ có thể áp dụng cách này cho loại giấy hóa đơn có đủ độ dày đồng thời dấu mực không quá to. Bạn đặt hơi nghiêng lưỡi dao lam lên bề mặt giấy.

Sau đó mài phần mực in trên lớp giấy một cách nhẹ nhàng. Thật chú ý với phương pháp này bởi hầu như chất liệu giấy hóa đơn khá mỏng. Cố gắng không đè vuông góc lưỡi dao xuống sẽ làm giấy bị thủng. Trong trường hợp giấy hóa đơn của bạn có độ dày. Việc tẩy mực in, dấu đỏ sẽ tiện lợi hơn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách tẩy mực in bằng những mẹo hay đơn giản nhất. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bặn những thông tin hữu dụng và thiết thực.