In phủ UV là gì? Lợi ích của công nghệ phủ UV

Khi mà công nghệ kỹ thuật trong lĩnh vực in ấn ngày càng phát triển thì hình thức in phủ UV cũng trở nên phổ biến, ưa chuộng hơn bởi những lợi ích mà chúng mang lại. Đây là một công nghệ gia công sau in có tác dụng làm nổi bật và bảo vệ các hình ảnh chi tiết trên sản phẩm in. Vậy in phủ UV là gì? Vì sao nên in phủ UV? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua nội dung sau

In phủ UV là gì?

Lớp phủ UV là một hợp chất được sử dụng nhiều cho giấy ướt. Kế đến chúng được làm khô nhờ vào ánh sáng cực tím

Hóa chất có trong lớp phủ UV đó là polyethylene, kaolinit và calcium carbonate. Những loại hóa chất này sẽ được sử dụng kèm với các chất nhớt có tác dụng làm tăng khả năng chúng bám giấy.

Lớp phủ UV có thể được tùy chỉnh về độ phản xạ cũng như độ dày tùy theo nhu cầu. Lớp phủ UV giúp sản phẩm có độ mờ tinh tế cũng như độ bóng cao, do đó hình thức gia công này chúng thường được áp dụng cho ấn phẩm cao cấp như túi giấy đựng trang sức, túi thời trang

In phủ UV có thể được áp dụng cho một hoặc hai mặt của sản phẩm. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn áp dụng in phủ UV trên cho một số chi tiết trên sản phẩm in ấn của bạn, thường là logo và hình ảnh, nhờ đó chúng sẽ trở nên nổi bật hơn.

in phủ UV là gì

Vì sao nên in phủ UV

Tăng tính thẩm mỹ

Nhờ vào công nghệ in phủ UV, sản phẩm của bạn sẽ tinh tế hơn, màu sắc bền hơn trong thời gian sử dụng, những chi tiết quan trọng trên sản phẩm in ấn sẽ được làm nổi bật giúp thu hút sự chú ý của khách hàng.

Ngoài ra lớp phủ UV rất mịn khi sờ vào, điều này sẽ tạo cảm giác dễ chịu cho khách hàng. Đặc biệt, việc vệ sinh sản phẩm có in phủ UV sẽ dễ dàng, thoải mái hơn vì không phải lo bị bong tróc.

Tăng khả năng bảo vệ sản phẩm

Không chỉ mang lại lợi ích tích cực cho vẻ ngoài của sản phẩm, mà in phủ UV còn có tác dụng bảo vệ các sản phẩm in của bạn. Lớp phủ UV trên sản phẩm sẽ mang lại khả năng chống ẩm, chống ăn mòn, không thấm nước, hạn chế tình trạng bị nhòe màu, xây xước bề mặt sản phẩm. Qua đó ấn phẩm của bạn có thời gian sử dụng lâu hơn, khó bị hư hỏng do ảnh hưởng của môi trường xung quanh.

Tin nên xem: Những Lưu Ý Khi In Bao Bì Hộp Giấy Bạn Cần Phải Biết

Các loại in phủ UV

Có 2 dạng in phủ UV chính đó là in phủ UV toàn phần hay in phủ UV cục bộ. tùy theo nhu cầu mà bạn nên áp dụng dàng in phủ UV phù hợp

in phủ UV là gì

In phủ UV toàn phần

In phủ UV toàn phần là áp dụng kỹ thuật trên toàn bộ sản phẩm sau khi in. Quá trình này được thực hiện với máy in UV phun mực trực tiếp lên giấy Metalized, kế đến sấy khô mực để cho ra sản phẩm sau cùng.

Loại in phủ UV này giúp sản phẩm in có độ bóng mịn màng, màu sắc tinh tế, tăng tính thẩm mỹ có thể cảm nhận được bằng thị giác thông thường.

In phủ UV cục bộ

In phủ UV cục bộ hay còn được gọi là in UV từng phần là dạng chỉ áp dụng ở các chi tiết cần làm nổi bật. In UV định hình đang là xu hướng rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

In phủ UV từng phần thường được công ty in chuyên nghiệp áp dụng cho lĩnh vực in ấn phẩm quảng cáo, tiếp thị chẳng hạn như in trang bìa, in logo, in banner, làm thực đơn nhà hàng, in catalogue hay brochure quảng cáo. Do kỹ thuật in này sẽ giúp làm nổi bật những chi tiết quan trọng

In phủ UV từng phần giúp cho những chi tiết cần tạo điểm nhấn có các hiệu ứng nổi, sần sùi,… do đó bạn có thể thỏa mái sáng tạo cho sản phẩm của mình mà không bị gò bó về kỹ thuật.

Chúng tôi vừa chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin về kỹ thuật in phủ UV là gì. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn quá trình thiết kế in ấn sản phẩm.